Chào mừng bạn đến với Aplico

Hệ Thống Chiếu sáng xây cầu Việt Trì - Ba Vì bắc qua sông Hồng

Hệ Thống Chiếu sáng xây cầu Việt Trì - Ba Vì bắc qua sông Hồng

Hệ Thống Chiếu sáng xây cầu Việt Trì - Ba Vì bắc qua sông Hồng

30/09/2016

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký công văn 9501/UBND-XDGT gửi Bộ GTVT về việc chọn vị trí xây cầu và tuyến chính của dự án cầu Việt Trì - Ba Vì bắc qua sông Hồng, nối tỉnh Phú Thọ và TP Hà Nội. Hệ thống chiếu sáng trên cầu được lắp đặt Cột đèn chiếu sángchóa đèn chiếu sáng hiện đại, được thiết kế đảm bảo cho việc di chuyển trên nhiều làn đường của các phương tiện giao thông khi di chuyển.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý phương án do Bộ GTVT đề xuất về việc chọn vị trí xây cầu Việt Trì mới: cách ngã ba sông Hồng, sông Lô khoảng 2,5km về phía thượng lưu và cách ngã ba sông Hồng, sông Đà khoảng 9,7km về phía hạ lưu (trên địa phận xã Phú Cường - Ba Vì và phường Thọ Sơn - TP Việt Trì). Quy mô mặt cắt ngang cầu đáp ứng 4 làn xe. TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT có quyết định chính thức, cập nhật vị trí cầu và tuyến đường vào các quy hoạch có liên quan; UBND TP Hà Nội cũng sẽ cập nhật vào Đồ án quy hoạch GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Theo thiết kế của Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), ngoài cầu ở vị trí nói trên, ở phía Hà Nội, tuyến đường đầu cầu đi qua địa bàn một số xã của huyện Ba Vì (Phú Cường, Vạn Thắng, Phú Đông, Thái Hòa) và kết nối với quốc lộ 32 tại lý trình Km59+500 thuộc xã Phú Sơn. Từ vị trí này, tuyến tiếp tục kéo dài và nhập và đường tỉnh 412B (đường quy hoạch và kết thúc tại vị trí giao cắt với đường Hồ Chí Minh. Tuyến đường đầu cầu Phú Thọ giao cắt với quốc lộ 32C tại Km3+100 thuộc phường Thọ Sơn (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Tuyến kết nối với đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai thông qua các trục đường hiện có và đường quy hoạch của TP Việt Trì. 

Tương tự như cầu Vĩnh Tuy, hệ thống chiếu sáng sẽ là một phần hạng mục quan trọng trong thiết kế và thi công của cầu Thanh Trì.

theo hanoimoi.com.vn

TAGS :

viết bình luận của bạn