Chào mừng bạn đến với Aplico

Tiết kiệm điện năng Chiếu Sáng Công Cộng với Chóa Đèn Sun A

Tiết kiệm điện năng Chiếu Sáng Công Cộng với Chóa Đèn Sun A

Tiết kiệm điện năng Chiếu Sáng Công Cộng với Chóa Đèn Sun A

30/09/2016

 

 

Giảm công suất thiết bị chiếu sáng công cộng để tiết kiệm điện

Điện năng sử dụng cho mục đích chiếu sáng chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu tiêu thụ điện ở Hà Nội. Thời gian qua, APLICO đã đầu tư nghiên cứu sản xuất thiết bị tiết kiệm điện và thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện khác. Theo ông Phùng Hữu Lợi - Giám đốc , những năm gần đây ở nước ta đã có nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị, hệ thống chiếu sáng được ứng dụng; trong đó một vấn đề rất được quan tâm là làm sao để sử dụng hợp lý công suất chiếu sáng phù hợp với từng nhu cầu chiếu sáng. 

Đặc biệt đối với chiếu sáng công cộng, do vào đêm khuya, mật độ giao thông thường rất thấp nên việc duy trì 100% công suất chiếu sáng là không cần thiết. Việc tiết giảm công suất chiếu sáng trong thời gian này vì vậy đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với chiếu sáng công cộng hiện đại.

Đơn vị đã thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng như sử dụng chấn lưu hai mức công suất để giảm công suất tiêu thụ của đèn; sử dụng tủ tiết kiệm điện điều khiển tự động có hệ thống ổn áp đầu ra, giúp nâng cao tuổi thọ của bộ đèn và đảm bảo độ chiếu sáng ổn định; dễ lắp đặt, vận hành, giá cả phù hợp. 

APLICO đã sản xuất thành công Chóa Đèn Chiếu sáng Công Cộng Sun A 

 

Choá đèn SUN-A
- Thân và nắp đuôi sản xuất bằng hợp kim nhôm đúc áp lực, bề mặt được sơn tĩnh điện.
- Đui đèn E40.
- Kính đèn bằng kính cường lực, chịu nhiệt cao.
- Khóa đèn được chế tạo từ inox chống han rỉ.
- Phản quang đèn làm từ nhôm tấm tinh khiết nhập ngoại, chế tạo trên máy song động của Pháp, tạo được biên dạng phức tạp có độ chính xác cao tạo phân bố ánh sáng tốt trên mặt đường; được gia công tạo độ bóng cao, tăng khả năng phản xạ.
- Bộ điện SON 150W-400W& MH 150W-400W.
- Đui đèn được lắp trên hệ thống giá đỡ đui có các ưu điểm nổi bật sau:
     + Kết cấu kín khít nhờ có gioăng silicon đảm bảo độ kín của bộ phận quang học.
     + Có thể điều chỉnh vị trí bóng đèn, đảm bảo sự phân bố ánh sáng tối ưu nhất theo vị trí lắp đặt đèn.
     + Dễ dàng thao tác khi thay bóng đèn hoặc bảo dưỡng.


Sử dụng các công nghệ chiếu sáng hiện đại, kết hợp với các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo độ chiếu sáng là giải pháp tích cực trong việc tiết kiệm năng lượng, chứ không đơn thuần chỉ là cắt giảm nguồn chiếu sáng. Vì vậy các đơn vị cần có sự nghiên cứu, mạnh dạn đầu tư các thiết bị hiện đại, công nghệ chiếu sáng tiên tiến để vừa đảm bảo tiết kiệm năng lượng, đồng thời mang lại lợi ích lâu dài cho đơn vị.

 

 
Chiều 8-7, ông Lê Văn Dục, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thời gian qua, Sở Xây dựng đã chỉ đạo sát sao vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn Hà Nội theo chế độ tiết kiệm điện mà vẫn bảo đảm CSCC, an toàn giao thông và an ninh trật tự. Hiện nay, chế độ đóng cắt hệ thống chiếu sáng được điều chỉnh theo chế độ mùa hè, bật đèn vào lúc 18 giờ 30 và cắt vào lúc 5 giờ sáng.
 
Thời gian tới, trước tình hình tăng trưởng đột biến của phụ tải điện trong khi ngành điện gặp khó khăn trong cung ứng nguồn do hạn hán vẫn tiếp diễn, Công ty CS&TBĐT tiếp tục nghiên cứu, tiết giảm thêm công suất chiếu sáng. Cụ thể, từ đầu tháng 7, sẽ tắt 1/3 số đèn ở các tuyến trục chính, trung tâm, trục hướng tâm có lắp thiết bị giảm công suất ngay từ đầu giờ bật đèn. Đồng thời, Công ty rà soát, điều chỉnh tiết giảm thêm các khu vực như nút giao thông, quảng trường có cột đèn pha, chỉ vận hành 1/4 số đèn từ 18 giờ 30 đến 23 giờ. Hệ thống chiếu sáng trang trí thường xuyên tối thứ 7 hằng tuần cũng không được bật. Đặc biệt, Công ty phải lên phương án bảo đảm chiếu sáng phục vụ các kỳ hội nghị ASEAN tại Hà Nội trong tháng 7. Trong thời gian thực hiện, Công ty phối hợp với Ban QLDA Hạ tầng đô thị và các đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc để kịp thời điều chỉnh chế độ hoạt động của hệ thống chiếu sáng cho phù hợp với tình hình thực tế.
 
 

TAGS :

viết bình luận của bạn